TRÁI NHÀU TƯƠI
Chuẩn bị:
- Qủa nhàu tươi hoặc nhàu khô đều được, lựa quả nào đủ to, nhìn khỏe mạnh.
- Rượu lấy loại ngon
- Một lọ đựng rượu, to hay nhỏ tùy vào lượng làm của mỗi người.
- Quả nhàu rửa sạch, đem bỏ vào lọ thủy tinh, lấy rượu đổ ngậm quả nhàu. Để ngâm trong vòng 30 ngày là có thể dùng được
Cách làm:
- Qủa nhàu tươi bổ đôi / Nếu dùng nhàu khô thì rửa sạch để ráo
- Cho nhàu vào lọ rồi cho rượu vào theo tỉ lệ 1 kg nhàu ngâm với khoảng 2 lít rượu đối với nhàu tươi / 3 lít đối với nhàu khô
- Thời gian ngâm khoảng 3 tháng là dùng được, ngâm càng lâu càng tốt
Tác dụng của quả nhàu:
– Có chất selenium có tác dụng chống oxy hóa cao có tác dụng ngăn chặn tế bào ung thư
– Trị các bệnh về xương khớp: Đau lưng, nhức mỏi xương khớp, thoái hóa cột sống, phong thấp.
– Trị cao huyết áp: Giúp điều hòa và ổn định huyết áp (Nếu người bị huyết áp có thể dùng quả nhàu khô đun nước uống như trà hoặc dùng quả nhàu tươi ngâm đường sẽ tốt hơn so với dùng rượu nhàu)
– Là một thần dược cho phái nữ, làm đẹp da, chống lão hóa, tăng tuổi thọ.
– Có tác dụng nhuận tràng.
– Trị băng huyết, điều kinh.
– Chữa ho cảm, hen suyễn.
– Đau gân.
– Đái tháo đường.
Qủa nhàu có thể ăn sống nhưng để cất giữ thì không được lâu cho nên người ta chon cách ngâm quả nhàu chung với rượu để dễ sử dụng không sợ hư.
RƯỢU NHÀU
Chúc bạn thành công