- Trái nhàu khô - Công dụng của trái nhàu khô (noni fruit) với những căn bệnh mãn tính
- Nước cốt nhàu Hương Thanh [1 thùng 10 chai] - Tiêu chuẩn ISO & Cúp vàng thương hiệu Việt 2018
- Nước cốt nhàu Hương Thanh (Noni Juice) - Quà tặng cho sức khỏe
- Hỗ trợ trị suy giãn tĩnh mạch bằng trái nhàu ngâm đường - Bài thuốc hiệu quả từ thiên nhiên
- Viên Nhàu Hương Thanh (Noni Pill) - Hỗ trợ trị xương khớp, huyết áp, tiểu đường ... tăng cường sức đề kháng
- + Xem thêm
- Khách đang online: 10
- Truy cập hôm nay: 434
- Lượt truy cập: 2324980
- Số trang xem: 2690838
- Tổng số danh mục: 40
- Tổng số sản phẩm: 46
Trái Nhàu Khô
Trái nhàu là cây được trồng phổ biến ở miền Nam nước ta. Nhàu có rất nhiều tác dụng trong chữa trị bệnh. Người ta dùng cả thân, lá, rễ và quả Nhàu để làm các vị thuốc. Rễ và thân Nhàu có tác dụng hạ huyết áp nhẹ, giảm đau. Lá Nhàu dùng để tẩm bổ cho phụ nữ mới sinh. Quả Nhàu có tác dụng giảm đau, an thần nhẹ, nhuận tràng, giúp tiêu hóa tốt, ăn uống ngon miệng hơn, chữa bỏng, mụn nhọt…
Thành phần
Trong trái Nhàu có đến 150 chất được tìm thấy như: betacarotence, canxi, axid linoleic, magie, kali, protein, vitamin nhóm B, chất chống oxy hóa như vitamin nhóm C… Ngoài những chất này, trái Nhàu đặc biệt chứa chất prexonine. Hợp chất này khi kết hợp với enzyme prexoronase (có trong dạ dày) sẽ tạo thành chất xeronine. Khi protein kết hợp với xeronine tạo thành những khối có khả năng sản xuất năng lượng và giúp những tế bào khỏe mạnh phát triển hoàn hảo.
Tác dụng của trái Nhàu
Dân gian có kinh nghiệm dùng quả nhàu ăn với muối để giúp dễ tiêu, nhuận tràng, làm thuốc điều kinh, trị băng huyết, bạch đới, ho cảm, hen suyễn, đau gân, đái đường. Ngoài ra, các nghiên cứu còn phát hiện trong Nhàu có nhiều chất selenium là một nguyên tố vi lượng có tác dụng chống oxy hóa cao giúp ngăn chặn sự hủy hoại những gốc tự do – nguyên nhân dẫn đến ung thư.