Sản phẩm khác
THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 11
  • Truy cập hôm nay: 234
  • Lượt truy cập: 2327289
  • Số trang xem: 2693227
  • Tổng số danh mục: 40
  • Tổng số sản phẩm: 46
QUẢNG CÁO
Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » Trái nhàu khô và cách sử dụng trái nhàu khô
TIN TỨC

Trái nhàu khô và cách sử dụng trái nhàu khô

Đặc điểm Trái Nhàu như thế nào?

Trái Nhàu (Tên khoa học là Morinda Citrifolia L.) tên tiếnh anh Noni thuộc họ Cà phê phân bố chủ yếu ở Miền Nam và Nam Trung Bộ. Kích thước Trái dài khoảng 4-8cm, rộng 3-5cm, cuống dài khoảng 1 cm. Trái rất dễ rụng khi chín. Khi còn non Trái Nhàu màu xanh, khi chín Trái Nhàu chuyển sang màu vàng nhạt hoặc trắng và có nhiều nước, rất mềm, dễ bị rã và có mùi khai.

Cây nhàu được người Việt chúng ta rất ưa chuộng, được sử dụng rất nhiều và phổ biến ở miền nam. Bộ phận sử dụng là Trái, rễ, lá. Phổ biến nhất là Trái

Trái Nhàu là một vị thuốc nổi tiếng và rất phổ biến ở miền Trung, miền Nam nước ta, mọc nhiều ở các vùng ẩm thấp dọc theo bờ sông, suối, mương rạch hoặc ao hồ. Trái Nhàu có hình tròn hoặc bầu dục, có từng múi nhỏ. Lúc còn non trái màu xanh lợt, khi chín thì có màu trắng hoặc hồng, vị cay nồng, hơi khó ngửi.

Trái Nhàu khô có dược lý như: nhuận tràng nhẹ và lâu dài, lợi tiểu nhẹ, làm hạ huyết áp, êm dịu thần kinh trên thần kinh giao cảm, hỗ trợ trị đau nhức xương khớp, tiểu đường, gout, tim mạch, tiêu hoá ...

 

 

Hình ảnh Trái Nhàu Ngâm Rượu

Công dụng Trái Nhàu khô

- Giúp nhuận tràng, hỗ trợ điều trị tiểu đường, huyết áp cao.

- Kích thích tiêu hóa, lợi tiểu, tăng cường khả năng miễn dịch, loại bỏ độc tố ra ngoài cơ thể.

- Giúp giảm đau, chống viêm, hỗ trợ giảm cân

- Hỗ trợ điều trị các chứng ho, cảm sốt, hen suyễn, lở loét, phát ban

- Hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp, gout, chứng đau nửa đầu và các bệnh tim mạch.

- Hỗ trợ điều trị các chứng bệnh ở phụ nữ: rối loạn kinh nguyệt, nhiễm nấm men.

 

Hình ảnh Trái Nhàu sấy khô tại shop

Cách ngâm rượu nhàu

Chọn Trái Nhàu chín khô ngâm có thể dùng Trái chín tươi ngâm

Chọn rượu nếp nấu loại ngon và nấu chuẩn độ rượu vào khoảng 40 độ

Tỷ lệ ngâm vào khoảng 1 kg ngâm 3- 5 lít tùy vào tửu khách vì có người thích uống đậm nhạt khác nhau

Ngâm sau 100 ngày uống sẽ thơm hơn rất nhiều

Bí quyết rượu nhàu thơm ngon hơn nhiều:

Trái khô nên sao vàng hạ thổ trước khi ngâm rượu sẽ cho rượu thơm hơn rất nhiều

Tác dụng của Trái Nhàu ngâm rượu

Rượu Trái Nhàu nếu dùng đúng liều lượng mỗi ngày dùng 13- 30 ml dùng sau khi ăn có tác dụng rất tốt  giúp bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt giải độc giúp hạ huyết áp hỗ trợ điều trị đau lưng mỏi gối rất tốt.

Nên dùng đều đặn và đúng liều lượng sẽ làm tăng cường sức khỏe  rất tốt.

Hình ảnh gửi Nhàu Khô cho khách

Một số cách sử dụng Trái Nhàu khô khác

Cách sử dụng Trái Nhàu khô:

Dùng 30 -50g Trái Nhàu khô, đã sắt lát mỏng, rửa sạch nấu với 1 lít nước, sắc đến khi còn khoảng 300ml, uống thay trà hàng ngày. 

Cách sử dụng dạng bột: 

+ Dùng Trái Nhàu khô, đã cắt lát sạch, đem sấy khô một lần nữa rồi tán nhuyễn thành bột mịn. 

+ Mỗi lần lấy khoảng 1 muỗng cà phê bột nhàu hòa với 30 -50 ml nước nóng uống trước bữa ăn 30 phút.