- Trái nhàu khô - Công dụng của trái nhàu khô (noni fruit) với những căn bệnh mãn tính
- Nước cốt nhàu Hương Thanh [1 thùng 10 chai] - Tiêu chuẩn ISO & Cúp vàng thương hiệu Việt 2018
- Nước cốt nhàu Hương Thanh (Noni Juice) - Quà tặng cho sức khỏe
- Hỗ trợ trị suy giãn tĩnh mạch bằng trái nhàu ngâm đường - Bài thuốc hiệu quả từ thiên nhiên
- Viên Nhàu Hương Thanh (Noni Pill) - Hỗ trợ trị xương khớp, huyết áp, tiểu đường ... tăng cường sức đề kháng
- + Xem thêm
- Khách đang online: 8
- Truy cập hôm nay: 234
- Lượt truy cập: 2326904
- Số trang xem: 2692799
- Tổng số danh mục: 40
- Tổng số sản phẩm: 46
Cách dùng trái nhàu - Trái nhàu ướp đường
Quả nhàu có tác dụng nhuận trường, lợi tiểu, kích thích tiêu hóa, trừ thấp nhiệt, điều kinh. Thường dùng để trợ tiêu hóa, chống táo bón, điều hòa kinh nguyệt, chữa bạch đới, băng huyết, phụ trợ chữa đái tháo đường, cao huyết áp. Ngoài ra còn chữa đau lưng, xương khớp, gout, ho cảm, lỵ, ... Người ta dùng quả nhàu chín chấm muối để ăn hoặc nướng chín để ăn. Quả nhàu non thái lát mỏng ngâm rượu, uống chữa phong thấp, đau lưng, nhức mỏi xương khớp.
Quả nhàu chín còn được ướp đường để lấy nước cốt nhàu. Cách làm như sau: quả nhàu 1kg, đường cát trắng 300g. Cho quả nhàu đã rửa thật sạch vào lọ thủy tinh, ủ thật chín, sau đó trôn đều với đường cát rồi đậy kín, để lâu khoảng 3 tuần. Lấy ra tán nhuyễn trên rây để lọc lấy nước cốt, đựng trong lọ sạch, bảo quản cẩn thận để dùng dần. Nếu bảo quản ở tủ lạnh càng tốt, phòng được nấm mốc làm hỏng nước thuốc. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần1 muỗng (thìa) canh, trước bữa ăn.
Người ta cũng có thể dùng trái nhàu khô, rửa sạch. Mỗi ngày dùng 20-30 gram sắc uống hằng ngày như uống trà. Hoặc dùng nhàu khô để ngâm rươu cứ 1kg nhàu ngâm với 2 lít rươu trắng, ngâm từ 30-45 ngày, mỗi ngày uống 2-3 lần mỗi lần 30ml (1 ly nhỏ).