Sản phẩm khác
THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 1
  • Truy cập hôm nay: 106
  • Lượt truy cập: 2311595
  • Số trang xem: 2677329
  • Tổng số danh mục: 40
  • Tổng số sản phẩm: 46
QUẢNG CÁO
Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » 9 TÁC DỤNG CỦA NƯỚC CỐT NHÀU VỚI SỨC KHỎE
TIN TỨC

9 TÁC DỤNG CỦA NƯỚC CỐT NHÀU VỚI SỨC KHỎE

9 TÁC DỤNG CỦA NƯỚC CỐT NHÀU VỚI SỨC KHỎE

 

Thời gian gần đây, các sản phẩm từ cây nhàu (tiếng anh: noni) của Việt Nam được người tiêu dùng trong nước và quốc tế quan tâm. Đặc biệt là người Hàn Quốc.

Vậy nước cốt nhàu (Noni Juice) có những công dụng gì mà được ưa chuộng đến vậy?
Nước cốt nhàu có tác dụng gì?

 

http://nhau.com.vn/uploads/useruploads/nhau_com_vn/nuoc-cot-nhau-huong-thanh.jpg

http://nhau.com.vn/uploads/useruploads/nhau_com_vn/-.jpg

Nước cốt trái nhàu có đầy đủ các công dụng của quả nhàu với sức khỏe. Có thể kể đến các công dụng chính của nước cốt trái nhàu như:

1 - Tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống dị ứng, ngăn ngừa bệnh tật
2 - Loại bỏ độc tố, chống oxy hóa, tăng cường khả năng hấp thu của cơ thể
3 - Chống viêm, phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh do viêm nhiễm
4 - Giảm cơn hen, bớt dị ứng ở bệnh nhân hen suyễn
5 - Giảm các cơn đau trong cơ thể như đau nửa đầu, đau lưng, đau cổ, đau cơ
6 - Giảm cân, hạn chế cảm giác thèm ăn
7 - Cải thiện hệ tiêu hóa, chống táo bón
8 - Loại bỏ mụn cóc, làm đẹp da
9- Phòng ngừa các bệnh lý về tim mạch, điều hòa huyết áp

CÁCH DÙNG NƯỚC CỐT TRÁI NHÀU HIỆU QUẢ

    Đối với những người trẻ tuổi, khỏe mạnh thì nên uống mỗi ngày khoảng 30ml. Có thể uống thường xuyên và thoải mái chọn uống nước cốt trái nhàu nguyên chất hoặc pha như nước giải khát.
    Đối với người lớn tuổi hơn thì nên uống khoảng 60ml mỗi ngày. Chia thành 2 buổi là buổi sáng và cuối chiều. Khi uống nên uống nước cốt trái nhàu nguyên chất hoặc pha thêm với nước ấm.
    Nếu bắt đầu chữa bệnh bằng nước cốt từ quả nhàu thì tháng đầu tiên có thể uống khoảng 160ml/ ngày. Tháng thứ 2 nếu thấy tình trạng bệnh thuyên giảm (ví dụ bệnh nhân cao huyết áp thấy huyết áp có xu hướng giảm, ổn định) thì có thể hạ bớt lượng nước cốt trái nhàu uống hàng tháng.
    Những người bị chấn thương đột ngột hoặc phải giải phẫu có thể uống khoảng 180 – 240ml/ ngày. Sau đó uống đều đặn từ 90 – 120ml/ ngày. Bởi nhàu có nhiều hoạt chất có thể tái tạo tế bào và giúp vết thương, bầm tím, huyết ứ mau lành.
    Nhóm người mắc các chứng bệnh như mãn tính, huyết áp hay các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, ung thư thì có thể uống nước cốt trái nhàu thường xuyên theo liều lượng từ 18 – 240ml/ ngày.

 

Mặc dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nhiều chuyên gia cho rằng người dùng cần tham khảo thông tin và hiểu đúng về nước cốt trái nhàu. Nên thận trọng trong quá trình sử dụng vì trái nhàu có mùi khó chịu với người chưa quen. Ăn quả hay uống nước cốt nhàu đều không độc. Tuy nhiên, nếu dùng đột ngột quá nhiều thì có thể gây rối loạn hệ tiêu hóa, dị ứng da, nổi mẩn ngứa, nhức đầu… Người gặp các vấn đề về dạ dày nên sử dụng sau bữa ăn.


http://nhau.com.vn/uploads/useruploads/nhau_com_vn/nuoc-cot-nhau-huong-thanh-12.jpg


CÁCH TỰ LÀM NƯỚC CỐT TRÁI NHÀU (NONI JUICE)

Nước cốt trái nhàu là một trong những sản phẩm tuyệt vời từ trái nhàu tươi. Hiện có 2 cách làm nước cốt trái nhàu chính mà mọi người có thể tham khảo chính là nước ép (nước cốt nhàu nguyên chất) và làm nước nhàu ngâm đường. Cụ thể:

1 - LÀM NƯỚC CỐT NHÀU NGUYÊN CHẤT

Làm nước cốt trái nhàu dạng nước ép rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn những trái nhàu già, bắt đầu chín (chọn kỹ tránh những trái bị ủng) với mắt quả mở to, màu trắng. Các quả được chọn nên đều nhàu, mắt mở đều, tránh những quả phát triển không đều. Khi chọn đủ 1kg trái nhàu tươi chín thì rửa sạch, để ráo nước. Cắt thành từng miếng vừa pháỉ (giữ nguyên hột). Cho trái nhàu chín đã sơ chế vào máy say sinh tố, xay nguyễn.

Dùng một tấm vải mỏng lọc, sau đó vắt lấy hết nước cốt. Thường thì 1kg nhàu sẽ cho ra được khoảng 200ml nước cốt (tương đương với 1 bát thường dùng để ăn cơm). Nước cốt nhàu lấy được, đem hòa với đường cát trắng cho vừa miệng và pha thêm 30ml rượu. Cho vào tủ lạnh để bảo quản. Uống ngày 3 lần, mỗi lần 1 muỗng cà phê.

Lưu ý là bình thường nhiều người chọn pha nước cốt nhàu với đường cát nhưng nếu muốn an toàn cho sức khỏe hơn, nhất là với những bệnh nhân tiểu đường, tiền tiểu đường thì có thể thay đường cát bằng mật ong hoặc dùng đường dành cho người tiểu đường.

2 - LÀM NƯỚC CỐT TRÁI NHÀU NGÂM ĐƯỜNG



http://nhau.com.vn/uploads/useruploads/nhau_com_vn/Nhau-tuoi-uop-duong-qua-nhau-ngam-duong-qua-nhau-uop-duong.JPGDo nhàu có vị khó ngửi, chua nên thêm ít đường vào nước cốt nhàu để dễ uống hơn. Về cách làm quả nhàu ngâm đường thì mọi người cũng chỉ cần chọn quả nhàu chín như cách 1 hoặc có thể lấy những quả nhàu già, rửa sạch, để ráo nước.

Chọn 1 hũ thủy tinh lớn, phù hợp với việc ngâm trên 1kg quả, rửa sạch, úp ngược trước cho khô. Sau đó cho quả nhàu vào hũ thủy tinh. Nếu quả nhàu già, chưa chín thì ủ cho quả chín mềm rồi trộn đều với 300g đường cát. Đậy kín lọ và ngâm trong khoảng 3 tuần.

Khi đường tan hết, ngấm vào từng trái nhàu thì lấy ra tán hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Lọc, vắt lấy nước cốt, đựng trong lọ thủy tinh sạch và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.


Mỗi ngày dùng khoảng 2 lần, mỗi lần dùng 1 thìa canh, uống trước bữa ăn. Hoặc cũng có thể pha loãng với nước lọc để uống như một thức uống giải khát. Tuy nhiên, những người bị đái tháo đường không nên uống nước cốt nhàu dạng ngâm đường như thế này.

Hai cách làm nước cốt nhàu trên đều đơn giản, dễ áp dụng và được nhiều người tin dùng. Nhưng quan trọng là người dùng phải có sẵn hoặc mua được quả nhàu tươi chất lượng về làm. Nếu bạn ở những vùng xa như các tỉnh miền Bắc, không tiện việc đặt mua quả nhàu tươi thì cũng có thể trực tiếp mua sản phẩm nước cốt nhàu nguyên chất Hương Thanh như nước cốt nhàu Tâm Thành hay nước cốt nhàu Hương Thanh….


MUA NƯỚC CỐT NHÀU Ở ĐÂU?


http://nhau.com.vn/uploads/useruploads/nhau_com_vn/huong-thanh-noni.jpg

Khác với sản phẩm sản xuất thủ công từng hũ dùng dần, các chai NƯỚC CỐT NHÀU HƯƠNG THANH (Huong Thanh noni juice) được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các khâu nguyên liệu đầu vào, sản phẩm đầu ra, máy móc, thiết bị, thậm chí là nhân công đều được kiểm soát kỹ lưỡng. Cụ thể:

– Nguyên liệu: Các nguyên liệu dùng để sản xuất nước cốt nhàu nguyên chất Hương Thanh đều được kiểm soát kỹ lưỡng. Riêng trái nhàu tươi được đặt hàng. Chọn lựa tại các vùng nguyên liệu tập trung, đạt chuẩn nhất định để đảm bảo nguồn nguyên liệu có sự đồng đều. Cây nhàu được trồng, chăm sóc kỹ lưỡng, đúng kỹ thuật cũng đảm bảo cho trái giàu dưỡng chất và tốt cho sức khỏe hơn.

– Hệ thống máy móc, thiết bị: Do nhu cầu mua và sử dụng nước cốt nhàu nguyên chất. Thậm chí nhu cầu xuất khẩu ra thị trường quốc tế hiện đang rất lớn nên cơ sở sản xuất NƯỚC CỐT NHÀU HƯƠNG THANH nguyên chất đã đầu tư hệ thống máy móc thiết bị hiện đại. Đảm bảo chiết nước cốt, giữ nguyên các dưỡng chất và công dụng trong từng trái nhàu. Đồng thời hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm. Giúp người tiêu dùng yên tâm tận hưởng “món quà” quý giá của mẹ thiên nhiên này.

– Nhân sự: Nhân sự chăm sóc cây nhàu, hái trái nhàu tươi và sản xuất NƯỚC CỐT NHÀU HƯƠNG THANH đều được tuyển chọn kỹ lưỡng. Đây là những người đã có nhiều năm tiếp xúc với trái nhàu và hiểu rõ về loại quả đa công dụng này. Do đó, họ có nhiều kinh nghiệm, ý kiến đóng góp để sản phẩm nước cốt nhàu được hoàn hảo, chất lượng hơn.

Giờ bạn đã biết nước cốt nhàu hỗ trợ điều trị bệnh gì? Có những công dụng gì cho sức khỏe chưa? Mua và sử dụng nước cốt nhàu ngay hôm nay để bảo vệ cơ thể, phòng chống bệnh tật nhé.